1. Collagen tuýp 2 là gì?

Collagen loại II (tự nhiên) là một loại protein và là thành phần chính của sụn, xương, các loại mô liên kết khác ở động vật và con người.

Collagen tuýp 2 thường ở một trong hai dạng: không biến tính hoặc thủy phân. Collagen không biến tính đã được xử lý tối thiểu ở nhiệt độ thấp để giữ cho các peptide của nó gần như nguyên vẹn. Collagen tuýp 2 thủy phân đã được xử lý với nhiệt độ, axit và enzym cao hơn, dẫn đến sự phân hủy peptit từ dạng lớn hơn thành dạng nhỏ hơn.

Collagen loại 2 có thể hoạt động bằng cách khiến cơ thể sản xuất các hóa chất chống lại cơn đau và sưng tấy. Collagen tuýp 2 được sử dụng để hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh liên quan đến cơ xương khớp như đau lưng, mỏi cổ, viêm khớp, thoái hóa khớp, gout,…

2. Cơ chế hoạt động của collagen tuýp 2

Collagen tuýp 2 không biến tính đã được đề xuất để cải thiện chứng đau khớp thông qua tác động lên hệ thống miễn dịch. Cụ thể hơn, các peptide collagen tuýp 2 được cho là gây ra sự hình thành các tế bào T điều hòa (Treg) trong các khu vực của ruột được gọi là các bản vá lỗi của Preyer. Những Treg này có thể đi vào lưu thông, nơi chúng tạo ra các hợp chất chống viêm, theo lý thuyết có thể ức chế viêm và tổn thương mô ở khớp.

Ở liều cao hơn, collagen tuýp 2  thủy phân có thể cải thiện tình trạng đau khớp bằng cách cung cấp các axit amin được sử dụng để sửa chữa các mô bị tổn thương.

3. Công dụng của Collagen tuýp 2

Collagen tuýp 2 là thành phần quan trọng nhất cấu tạo nên protein và collagen sụn khớp. Hoạt chất có vai trò tăng tái tạo màng sụn, nuôi dưỡng và cải thiện sức khỏe sụn khớp, giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt.

Điều trị thoái hóa khớp: Uống collagen tuýp 2 trong tối đa 6 tháng dường như cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp, chẳng hạn như cứng khớp và đau.

4. Tác dụng phụ của collagen tuýp 2 

Một số người có thể gặp vấn đề về dạ dày sau khi uống collagen loại II. Những người bị dị ứng với các loại collagen khác không nên sử dụng collagen loại II. Các sản phẩm collagen khác có liên quan đến phản ứng dị ứng.

Leave a Reply

Đặt hàng online
× Add a menu in "WP Dashboard->Appearance->Menus" and select Display location "WP Bottom Menu"
Call Now Button