Say tàu xe là gì?

Say tàu xe là một chứng bệnh xảy ra khi đi ô tô, máy bay, tàu hỏa, thuyền… Các triệu chứng say tàu xe phổ biến bao gồm buồn nôn, chóng mặt đổ mồ hôi lạnh và nôn mửa. Sự xáo trộn của tai trong và xung đột giữa chuyển động cảm nhận và thực tế gây ra cảm giác khó chịu này.

Say tàu xe là tương đối phổ biến. Bất cứ ai cũng có thể bị say tàu xe, nhưng phụ nữ, trẻ em và những người bị đau nửa đầu… là những người dễ bị chứng này nhất.

Triệu chứng khi say xe

Say tàu xe đến nhanh và có thể nhanh chóng gây đổ mồ hôi lạnh cùng cảm giác buồn nôn. Một số triệu chứng khác bao gồm:

  • Chóng mặt
  • Tăng tiết nước bọt
  • Chán ăn
  • Da tái nhợt

Ngoài ra, một số người còn bị đau đầu, cảm giác vô cùng mệt mỏi, thở nông.

Biện pháp chống say tàu xe

Nhìn ra ngoài trời

Đây là biện pháp tốt nếu như bạn chỉ đi một quãng ngắn, hãy nhìn ra ngoài cửa sổ về phía chân trời, nhìn vào một điểm càng xa càng tốt. Việc này giúp định hướng lại cảm giác thăng bằng bên trong não bộ bằng cách cung cấp thêm cảm nhận về chuyển động thống nhất, tuy nhiên với ai say xe lâu năm với những triệu chứng nặng thì cách này không hiệu quả nhiều

Nhắm mắt và ngủ một giấc

Khi bạn đi vào buổi tối, được nằm, hãy nhắm mắt lại hoặc chợp mắt một lát. Điều này khá có hữu ích để giải quyết những mâu thuẫn trong tín hiệu từ mắt và tai trong. Nó khiến kết thúc những tín hiệu xung đột, thực sự là hiểu quả nếu như bạn có thể nằm ngủ trong toàn bộ chuyến xe.

Nhai kẹo cao su

Cử động nhai có thể giúp làm giảm các tác động do xung đột tín hiệu giữa mắt và tai gây ra. Kẹo cao su có thêm hoạt chất chống say xe cũng là phương án tốt, nhưng cách này chỉ nên dùng cho những người say xe với triệu chứng nhẹ như chóng mặt và mệt.

Không khí trong lành

Không khí trong xe trong lành, mát mẻ cũng có khả năng làm giảm nhẹ những triệu chứng say xe. Vì vậy cách tốt nhất để tránh say xe là mở rộng cửa sổ xe để không khí tràn vào. Mùi hôi trên xe là nguyên nhân chính gây ra buồn nôn, mà xe nào bật điều hòa cũng sẽ có mùi đó.

Dùng củ gừng

Gừng có thể giúp giảm say tàu xe hiệu quả vì nó giảm cảm giác buồn nôn và giữ ấm dạ dày. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm gừng có sẵn ở dạng viên như kẹo gừng hay nhai một miếng gừng tươi để cảm thấy tốt hơn.

Sử dụng thuốc say xe

Thuốc kháng histamine đã được sử dụng trong việc kiểm soát chứng say tàu xe trong nhiều thập kỷ, dùng một mình hoặc kết hợp với các biện pháp can thiệp khác. Thuốc kháng histamine H1 có sẵn dưới dạng các chế phẩm không kê đơn cũng như theo đơn. Để kiểm soát chứng say tàu xe, các đường dùng và liều lượng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc cụ thể được sử dụng.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc kháng histamine bao gồm buồn ngủ, khô miệng và mờ mắt… và thường hết khi ngừng thuốc.

Sử dụng miếng dán sau tàu xe

Miếng dán say tàu xe đa số trên thị trường sử dụng hoạt chất scopolamine, đây là thuốc kháng cholinergic hoạt động bằng cách ngăn chặn acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh gây ra các chức năng không tự chủ của cơ thể, bao gồm tiêu hóa và tiết nước bọt.

Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc bao gồm khô miệng, buồn ngủ và mờ mắt, kích ứng da do miếng dán… Không sử dụng nhiều miếng dán say tàu xe cùng một lúc đây là hành vi rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: liệt đối giao cảm (do những tác động đột ngột đến hệ thần kinh), táo bón, làm khô miệng, nhức đầu, ói mửa, xuất hiện hiện tượng rối loạn điều tiết mắt,…

Hiện nay trên thị trường còn đó miếng dán chống say tàu xe thảo dược ít tác dụng phụ hơn miếng dán có chứa scopolamine.


MIẾNG DÁN LẠNH SAY TÀU XE THẢO DƯỢC NHẬP KHẨU PHÙ HỢP MỌI LỨA TUỔI

Miếng dán say tàu xe thảo dược

Thành phần:

Chiết xuất cà độc dược, chiết xuất gừng, tinh dầu bạc hà

Chỉ định:

Giảm nôn, buồn nôn, chóng mặt, chán ăn do say xe, tàu, máy bay, tàu hỏa và các phương tiện
giao thông khác.

Hướng dẫn sử dụng:

1. Sử dụng ít nhất 4 giờ trước khi đi tàu xe để ngăn ngừa buồn nôn và nôn.
2. Xé lớp bảo vệ của miếng dán, cho lớp keo dính vào da trên vùng không có lông sau một bên tai.
3. 1 ~ 2 miếng dán mỗi lần. Tác dụng của mỗi miếng dán sẽ kéo dài khoảng 12 giờ 24 giờ.

Lưu ý:

Dùng ngoài da, tránh xa vùng mắt, vết thương hở hoặc vùng da bị viêm. Ngưng sử dụng nếu bị
kích ứng, phát ban.

Quy cách đóng gói:

2 miếng/ túi x 5 túi / hộp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 156/53 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 093.4130.458

Website: https://hoanggiangsaigon.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Hgsgpharma

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vien-uong-giam-can-queen-slim

Shopee: https://shopee.vn/hoanggiangsaigon

Leave a Reply

Đặt hàng online
× Add a menu in "WP Dashboard->Appearance->Menus" and select Display location "WP Bottom Menu"
Call Now Button