Trong khuôn khổ Tuần lễ Doanh nhân Matxcơva đã diễn ra Diễn đàn Moscow Export Day tại thủ đô Nga (22-28/05/2023). Chương trình này tập trung vào các chủ đề quan trọng về cấu trúc hậu cần và những thay đổi dưới tác động của lệnh trừng phạt, đồng thời tạo cơ hội thảo luận về xu hướng xuất khẩu hiện tại và triển vọng tương lai cho các nhà xuất khẩu mới của Nga. 

Tuần lễ Doanh nhân Matxcơva

Diễn đàn Moscow Export Day

Đại diện của Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Giang Sài Gòn, TGĐ DS. Nguyển Tá Tuấn, đã tham gia chương trình.Tại Diễn đàn này, TGĐ DS. Nguyễn Tá Tuấn cùng các đại diện từ Nigeria, Argentina, Mexico, Việt Nam và Indonesia đã có cơ hội gặp gỡ và thiết lập liên hệ trực tiếp.

Đây là một cơ hội quan trọng để mở rộng mạng lưới kinh doanh và khám phá cơ hội hợp tác với các công ty nước ngoài.

Tuần lễ Doanh nhân Matxcơva

Đại diện của công ty TNHH dược phẩm Hoàng Giang Sài Gòn, TGĐ DS. Nguyển Tá Tuấn tham dự

Tuần lễ Doanh nhân Matxcơva

TGĐ DS. Nguyển Tá Tuấn trao đổi với các đối tác nước ngoài

Trong buổi giao lưu doanh nghiệp với đại diện Việt Nam, bà Nadezhda Larionova, Phó Tổng Giám đốc của Tổ chức phi lợi nhuận “Trung tâm Xuất khẩu Matxcơva”, đã gửi lời cảm ơn đến các đại diện doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm đến thị trường Nga và tìm thấy cơ hội đến Matxcơva. Bà Larionova nhấn mạnh vai trò của Diễn đàn Moscow Export Day trong việc tạo ra môi trường giao lưu tích cực và mở rộng cơ hội giao thương giữa các doanh nhân hai nước.

Việt Nam đã lâu nay được xem là một trong những đối tác ưu tiên của Nga, đặc biệt là với thủ đô Matxcơva. Sự quan trọng của Matxcơva trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Nga và Việt Nam được giải thích bởi thực tế rằng thủ đ ô Nga đóng góp 40% vào kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và 50% vào kim ngạch xuất khẩu dịch vụ.

Bà Larionova nhấn mạnh rằng Matxcơva là cửa ngõ đầu tiên quan trọng. Hiện có khoảng 14.000 nhà xuất khẩu hoạt động tại đây và số này có thể tiếp tục tăng lên. Hơn một triệu tổ chức đã chọn Matxcơva làm điểm khởi đầu cho hoạt động xuất khẩu của họ. Do đó, nếu muốn hợp tác với Nga, việc đầu tiên cần thực hiện là thông qua Matxcơva.

Tuần lễ Doanh nhân Matxcơva

Diễn đàn Moscow Export Day

Trong chuyến thăm Matxcơva, các đại diện doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng thiết lập mối quan hệ với hơn 20 công ty trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, thực phẩm và mỹ phẩm. Bà Larionova đánh giá cao vai trò của các sự kiện và diễn đàn như Moscow Export Day, vì chúng tạo ra môi trường giao lưu tích cực nhất và mở rộng cơ hội giao thương giữa các doanh nhân hai nước.

Các công ty đại diện Việt Nam tại Diễn đàn Nga bao gồm Binh Phu Pharmaceutical Commercial and Service Ltd., Good Medicine Markets Medicine JSC, Barotex Ha Noi Ltd., Open Sky Development Investment Ltd, Envi-Eco Environment Technology JSC, Van Hau Trading Service Ltd và nhiều công ty khác.

Với sự kết nối và hợp tác chặt chẽ qua Diễn đàn Moscow Export Day, doanh nghiệp Việt Nam và Nga có thể tận dụng những cơ hội mới để mở rộng mạng lưới kinh doanh, thúc đẩy xuất khẩu và tăng cường sự phát triển kinh tế của cả hai quốc gia.

Hy vọng với các chuyến đi thực tế tại các quốc gia khác nhau, Hoàng Giang Sài Gòn sẽ tiếp tục lựa chọn và giới thiệu các sản phẩm chất lượng từ các quốc gia khác nhau đến người tiêu dùng Việt tương tự như các sản phẩm Hoàng Giang đã đưa về từ Mỹ (Vitamin tổng hợp cho bầu Total Prenatal Multi Vitamin), New Zealand (Manuka), Úc (Living Healthy)…

Leave a Reply

Đặt hàng online
× Add a menu in "WP Dashboard->Appearance->Menus" and select Display location "WP Bottom Menu"
Call Now Button